Trổ tài với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm

Cánh gà tay cầm chiên xù là món ăn dễ làm lại được nhiều người yêu thích. Với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong như thế này, bạn sẽ không chỉ chinh phục được dạ dày của các anh xã đang muốn lai rai mà cả những bé con nhờ dáng vẻ giống như “chiếc kẹo” rất đáng yêu.

Cánh gà tay cầm chiên xù là món ăn dễ làm lại được nhiều người yêu thích. Với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong như thế này, bạn sẽ không chỉ chinh phục được dạ dày của các anh xã đang muốn lai rai mà cả những bé con nhờ dáng vẻ giống như “chiếc kẹo” rất đáng yêu. 

cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm

Hình ảnh: Cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cánh gà tay cầm chiên xù:

- 5 cái cánh gà (phần gốc sát cánh gà)

- 2 quả trứng

- 1 bát con nước chấm bột chiên giòn

- 1 muỗng canh bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ

- Gia vị: Nước sốt cà chua

cánh gà

Hình ảnh: Cánh gà sống

Cách chế biến món Cánh gà tay cầm chiên xù

(1) Cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt gân xung quanh phần gốc cánh, sau đó dồn thịt và da gà về phía đầu cánh. Lúc này thịt sẽ dồn về phía đầu xương, phần xương còn lại sẽ không còn thịt bám lại nữa. Làm tương tự với những cánh gà còn lại.

(2) Đầu tiên, đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó lần lượt nhúng phần gốc cánh gà ngập trong bát trứng lần thứ nhất, kế đó lăn qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng lần thứ hai rồi kết thúc bằng lớp bột chiên xù bên ngoài. Dùng tay bóp nhẹ xung quanh giúp tăng độ kết dính của phần bột xù vào gốc cánh gà.

(3) Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt cánh gà. Tốt nhất bạn nên chọn chảo nhỏ nhưng sâu lòng giúp bạn tiết kiệm được dầu hơn. Chờ dầu sôi thì lần lượt thả từng phần cánh gà vào chiên. Ban đầu bạn chiên trên lửa nhỏ trong khoảng 8 phút hoặc hơn tùy thuộc vào phần thịt cánh nhiều hay ít. Khi cánh gà bắt đầu vàng nhẹ thì tăng lửa, rán tiếp trong vòng 4 phút và đảo liên tục là được.

(4) Gắp cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng giấy bạc bọc phần tay cầm để tiện dụng và vệ sinh hơn khi thưởng thức.

Trổ tài với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm

Khi ăn, tùy khẩu vị mà chấm kèm xốt cà chua hoặc tương ớt, thêm chút rau sống hoặc đồ chua nữa thì cực kỳ tốn đấy! 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm này nhé!

 

 

Trung tâm bảo hành tivi samsung

Bổ sung món cá hồi xốt Teriyaki cho thực đơn bữa tối

Cá hồi giàu axít béo omega-3 và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể....

Salad khoai tây - Món ăn lạ miệng đẹp mắt

Món Salad Khoai tây với vị bùi của khoai tây nghiền bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm ăn kèm với những miếng táo ngọt và rau...

Đậm đà với món cá kho khế dân dã

Nhắc tới món kho khi tiết trời oi nóng có thể nhiều người hơi e ngại, nhưng bạn sẽ phải thay đổi quan điểm khi làm món cá kho...

Giải nhiệt ngày hè với món chè đậu đỏ thạch dừa

Chè đậu đỏ thạch dừa sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau những bữa ăn ngày hè. Nhưng hẳn là nhiều bạn vẫn chưa biết...

Món ngon siêu tốc - sườn rim mặn ngọt

Chỉ với khoảng thời gian 15p chế biến, bạn đã thêm vào mâm cơm của gia đình một món sườn rim thật hấp dẫn và bắt mắt....

Giản dị lòng gà xào mướp đắng

Tuy đơn giản nhưng lòng gà xào mướp đắng rất ngon và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Với cách chế biến rất đơn giản,...

Đưa cơm với tôm xào chua ngọt

Món tôm xào chua ngọt rất dễ ăn với vị ngọt nhẹ, cay cay và đặc biệt rất thơm. Trong mỗi miếng tôm dai ngọt đậm đà bỗng...

Bắt mắt tôm chiên xốt dứa chua ngọt

Trong những ngày nắng, thay cho món tôm thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên xốt dứa chua chua ngọt ngọt đổi món cho cà...

Bao tử trộn nộm càng ăn càng ngon

Bao tử trộn nộm với hương vị giòn giòn, thơm ngon cộng thêm vị chua nhẹ, hơi mặn tươi ngon, thích hợp làm món nhậu cho các...

Sườn om cay mềm ngon khó cưỡng

Sườn om cay với hương vị đậm đà thêm ít vị cay từ ớt kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng và đỡ ngán ngấy...