Đặc sản cá lăng

Đặc sản cá lăng

Giá : Liên Hệ

Các món ăn được chế biến từ cá lăng:

  • Chả cá lăng
  • Lòng cá lăng xào dưa
  • Cá lăng hấp mần xì
  • Cá lăng nấu canh chua
  • Cá lăng om dọc mùng
  • Lẩu cá lăng
  • Cá lăng trộn thái

Giá Cá lăng được tính theo thời lượng giá/kg

dathang

Chi tiết

Cá lăng là loại cá da trơn, không có xương dăm, sống nơi tầng đáy môi trường nước ngọt. Thịt cá lăng thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3… nên được các bà nôi trợ rất ưa thích, chế biến thành những món ngon như: chả cá lăng, cá lăng hấp mần xì, cá lăng nấu canh chua,... Ngoài ra, lẩu cá lăng còn được nam giới đặc biệt ưa chuộng. Đức Nam xin chỉa sẻ bí quyết để có một nồi lẩu cá lăng hấp dẫn.

Lẩu cá lăng là 1 trong những món ăn được nhiều người yêu thích

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho nồi lẩu cá lăng như sau:

  • 1 kg cá lăng
  • 300g măng chua
  • 1 lít nước lèo
  • 20g hành tím
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 trái cà chua
  • 1 trái ớt sừng
  •  4 trái chanh
  • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau om.

Cách thực hiện lẩu cá lăng:

-  Cá lăng đem làm sạch, cắt khúc. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt.

-  Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, cho cà chua + nghệ + măng chua + cá vào xào, nêm bột ngọt, bột nêm, nước mắm vừa ăn.

-  Sau cùng cho nước lèo vào nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, cho cá chín, vớt bọt, tắt lửa, châm nước cốt chanh, rau om, ngò gai, ớt.

-  Lẩu cá lăng dùng với bún và nước mắm mặn.

Sản phẩm liên quan